Hơn 350 tình nguyện viên của công đoàn đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Sáng nay, hơn 350 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên công đoàn tại các đơn vị đã được LĐLĐ tỉnh Bình Dương huy động để chi viện cho “tuyến đầu” Thuận An và Dĩ An.

Tình nguyện viên tham gia buổi tập huấn 

Mọi công việc chuẩn bị hôm nay đã hoàn tất. Các tình nguyện viên đã được CDC Bình Dương, Trung tâm Y tế thành phố Thủ Dầu Một và Trung tâm Y tế thành phố Thuận An tập huấn... Theo lịch trình, sáng mai các tình nguyện viên của công đoàn sẽ bắt đầu tham gia công tác test Covid cộng đồng trên địa bàn thành phố Thuận An.

Anh Lê Văn Suốt, cán bộ công đoàn, thành viên đội tình nguyện Công ty TNHH Shyang Hung Cheng chia sẻ: “Sau khi LĐLĐ tỉnh phát động, anh chị em trong công ty đã tích cực hưởng ứng. Ngày hôm nay có 25 bạn là đoàn viên, công nhân lao động trong công ty đăng ký tham gia, hiện còn nhiều bạn khi biết thông tin cũng đang tiếp tục đăng ký. Chúng tôi biết sẽ rất khó khăn và vất vả vì nhiều bạn mới chỉ tham gia lần đầu, nhưng với tinh thần xung kích, chúng tôi đã sẵn sàng”.

Các tình nguyện viên công đoàn đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, trong hệ thống Công đoàn tỉnh Bình Dương đã có hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động do công đoàn quyết định thành lập để tình nguyện tham  gia công tác phòng chống dịch. Họ là những giáo viên, cán bộ nhân viên trong các cơ quan, đơn vị, cán bộ công đoàn, thậm chí là những công nhân lao động làm việc trong các doanh nghiệp... Công việc của các đội cũng không giống nhau, người thì tham gia test Covid cộng đồng, hỗ trợ tiêm vắcxin, lấy mẫu, người thì lo chuyện phát lương thực, nhu yếu phẩm, hàng hóa, cấp phát tiền, trực chốt, nhập liệu... Tất cả đều chỉ hướng đến mục tiêu chung, đó là góp sức để Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *