“Mong rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca cho người lao động tốt như tại công ty KoLon”

“Mong rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca cho người lao động tốt như tại công ty KoLon”, đó là một trong những chia sẻ của Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân khi đến thăm nhà ăn của Công ty TNHH KoLon Industries Việt Nam (Tx.Tân Uyên) vào sáng ngày 29/4/2021.

Nhà ăn của công ty được xây dựng khang trang, sạch đẹp với màu xanh chủ đạo của hàng trăm chiếc ghế ngồi tạo cảm giác mát mẻ. Trong nhà ăn, hệ thống máy lạnh được bật sẵn trước mỗi bữa ăn ca. 3 máy nước sạch nóng lạnh được sắp xếp ngăn nắp ngay gần lối đi để công nhân tiện lấy, ly uống nước bằng inox được rửa sạch sẽ trong tủ tiệt trùng. Ngoài ra, bên trong căng tin cũng có quầy nước giải khát để phục vụ người lao động với giá rẻ. Khẩu phần ăn của công nhân rất đa dạng, các món ăn được thay đổi hàng ngày. Một suất ăn luôn có 2 món mặn, 1 món rau xanh, tráng miệng và một khay thức ăn thêm để phục vụ miễn phí cho ai có nhu cầu. Nơi đây cũng là không gian dùng để phục vụ bữa ăn cho tất cả cán bộ, chuyên gia nước ngoài và nhân viên trong công ty với khẩu phần ăn giống nhau.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân thăm nhà ăn công ty Kolon

Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Tân Uyên Lê Minh Hoàng cho biết, đa số các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đều chú trọng chăm lo chất lượng bữa ăn ca cho người lao động. Tuy nhiên, để nhà ăn sạch sẽ và chất lượng như tại Công ty Kolon thì vẫn chưa nhiều doanh nghiệp làm được.

Vui mừng vì trên địa bàn Tân Uyên đã có những nhà ăn với bữa ăn ca cho người lao động rất chất lượng, tuy nhiên theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân thì thời gian tới đây, LĐLĐ thị xã cần tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ để các CĐCS tham mưu, đề xuất với Ban Giám đốc nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn ca cho người lao động tại doanh nghiệp.

 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân thăm hỏi người lao động

“Trong Tháng Công nhân (tháng 5) này, ngoài các hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp công đoàn tỉnh triển khai như tiếp tục phát động xuyên suốt Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, các hoạt động “Cảm ơn người lao động”…thì các công đoàn cơ sở cần tiếp tục phát huy vai trò đại diện, tham gia bảo vệ việc làm, đề xuất các giải pháp đảm bảo thu nhập cho người lao động; tổ chức các hoạt động tương trợ đoàn viên, CNLĐ, các giải pháp nhằm sản xuất an toàn, phòng chống cháy nổ, đề xuất nâng cao chất lượng bữa ăn ca đủ lượng, đủ chất để đảm bảo sức khỏe cho người lao động”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hoàng Bảo Trân nhấn mạnh.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Avatar
Dai Nguyen
29/04/2021, 05:24 PM
Tự hào và hạnh Phúc vì được làm tại KOLON
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *