Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Võ Văn Minh: “Thời gian tới đây, đặt ra những nhiệm vụ nặng nề cho hoạt động công đoàn…”

Chiều 14/6, đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bình Dương. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021, đồng chí Võ Văn Minh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các cấp công đoàn tỉnh, trong đó biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền giáo dục, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân...với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Đây là sự cố gắng rất lớn của các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh, nhất là trong tình hình nhiệm vụ ngày càng nặng nề, trong khi cán bộ công đoàn chuyên trách phải tinh giảm theo quy định. Càng có ý nghĩa hơn khi mà bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động, nhưng các cấp công đoàn toàn tỉnh đã có những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho công nhân Công ty TNHH Shyang Hung Cheng vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua

Thời gian tới, trước những tác động của tình hình thế giới, trong nước, dịch bệnh...đặt ra cho tổ chức công đoàn những nhiệm vụ nặng nề, do đó đồng chí Võ Văn Minh đề nghị các cấp công đoàn tỉnh cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, tham mưu cho tỉnh các giải pháp thực hiện hiệu quả chỉ tiêu phát triển đảng viên trong công nhân lao động và Chương trình“Tiếp tục nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động”, tuyên truyền, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến người lao động...và nhiệm vụ đặc biệt quan trọng hiện nay đó là các cấp công đoàn tỉnh cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công nhân lao động chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch. Muốn vậy, các cấp công đoàn tỉnh cần xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện.

Bên cạnh các chỉ tiêu đã hoàn thành thì vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt so với kế hoạch cần phải được tập trung tổ chức triển khai hiệu quả để công đoàn Bình Dương luôn là đơn vị đạt kết quả cao trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn cả nước.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Minh cũng đã ghi nhận những khó khăn vướng mắc, kiến nghị của các cấp công đoàn tỉnh và các đơn vị trực thuộc LĐLĐ tỉnh, đồng thời gợi mở một số giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn để các đơn vị hoạt động hiệu quả hơn.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *