Thêm những phần quà “tiếp sức” cho công nhân

Trưa nay (07/7), nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm gồm 160 thùng mì, gần 2.000 chai nước rửa tay sát khuẩn, cà phê, bột ngũ cốc, nước suối và bánh ngọt do các đơn vị gồm Công ty Uniben, Công ty Newlane Cosmetics, Công ty Trần Quang và Công ty Kinh Đô tài trợ thông qua Công đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã được chuyển đến khu cách ly Công ty TNHH Kỹ Nghệ Gỗ Hoa Nét (Wanek 2, đường số 6, VSIP 2) và các điểm cách ly tập trung công nhân của Công ty Wanek (Nhà mày Wanek tại Mỹ Phước 3) để hỗ trợ hàng trăm công nhân lao động tại đây.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh mang theo "chà bông công đoàn" gửi đến anh chị em công nhân đang cách ly

Cùng với những phần quà nêu trên, người lao động cũng được nhận thêm 200 hũ chà bông do cán bộ chuyên trách công đoàn tỉnh Bình Dương chế biến từ số tiền 15 triệu đồng tài trợ mua thực phẩm của Ban Giám đốc, cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Chinli Mỹ Phước.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh cùng Lãnh đạo Công đoàn VSIP trao quà cho công nhân công ty Wanek

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh cùng Chủ tịch Công đoàn VSIP Đặng Thị Kim Chi nhắn nhủ đến người lao động tại các điểm trao quà: “Đây là tấm lòng, tình cảm của cán bộ công đoàn và của các doanh nghiệp để chia sẻ với những khó khăn, vất vả và xáo trộn trong sinh hoạt khi anh chị em công nhân đã phải làm việc, ăn, ở, ngủ tại phân xưởng, trong nhà máy để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Mong anh chị em đoàn viên công đoàn, công nhân lao động giữ gìn sức khỏe, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cùng doanh nghiệp tiếp tục duy trì sản xuất, thực hiện nghiêm các giải pháp nhằm kiểm soát và sớm ngăn chặn dịch bệnh”.

Các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đang tích cực vận động và nhận được sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp với nhiều phần quà thiết thực, kịp thời nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, đồng hành cùng người lao động vượt qua Covid-19. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã chỉ đạo việc rà soát các trường hợp CNLĐ bị F0, F1 để hỗ trợ. Tính đến nay, đã có 516 CNLĐ được hỗ trợ với mức từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng/trường hợp. 

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *