Cử tri là công nhân nô nức đi bầu cử

Sáng nay (23/5), cùng với hàng triệu cử tri cả nước, cử tri là công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại điểm bầu cử số 19, Trường Tiểu học Mỹ Phước (TX. Bến Cát), rất nhiều công nhân đã đến địa điểm bầu cử từ rất sớm để làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm công dân của mình trong “Ngày hội non sông”.

Anh Trần Hoàng Giang, công nhân Công ty TNHH Diamond (KCN Mỹ Phước) xúc động chia sẻ: “Sau khi được các cấp công đoàn tuyên truyền, tôi đã nắm được tiểu sử của các ứng cử viên, cũng như chương trình hành động của họ. Hôm nay, tôi rất vui mừng và xúc động khi được tham gia bầu cử. Tôi mong rằng các vị đại biểu sau khi trúng cử sẽ đại diện nói lên tiếng nói của người lao động, từ đó có những chính sách chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động tốt hơn”.


Công nhân xếp hàng chờ đến lượt bỏ phiếu bảo đảm khoảng cách theo quy định về phòng dịch

Cùng chung cảm xúc, anh Bùi Văn Vượng, công nhân Công ty TNHH Asia Packaing Industries VN (KCN Mỹ Phước 2) bày tỏ: “Thời gian qua, công nhân chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm nhưng hiện trong khu vực cũng còn một số vấn đề khó khăn về nhà ở, nhà trẻ cho người lao động, con em công nhân lao động. Tôi mong rằng sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ cùng Đảng, Nhà nước đề ra những chính sách chăm lo tốt hơn cho công nhân lao động; xây dựng các khu nhà ở, công viên, nơi vui chơi giải trí để người lao động có địa điểm sinh hoạt văn hóa sau những giờ làm việc, giúp công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất và gắn bó với Bình Dương”.

  

CNLĐ tham gia bỏ phiếu

Được biết tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh sáng nay, anh chị em công nhân lao động cũng đã chủ động đi bầu cử đúng giờ, đồng thời đảm bảo các quy định về công tác phòng chống dịch.


Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan - Phó Ban bầu cử đơn vị bầu cử số 15 HĐND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Dầu Tiếng nắm tiến độ bầu cử tại địa bàn huyện Dầu Tiếng

Đối với những doanh nghiệp tổ chức tăng ca ngày chủ nhật, các cấp công đoàn tỉnh đã tập trung tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp sắp xếp thời gian làm việc luân phiên, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động thực hiện tốt quyền công dân. Nhiều doanh nghiệp sau khi được công đoàn vận động đã không bố trí sản xuất kinh doanh như công ty TNHH Cự Vỹ, công ty TNHH Hưng Xương Việt Nam, công ty TNHH Nhuận Phong… Một số doanh nghiệp cũng đã tổ chức xe đưa đón người lao động đến các điểm bỏ phiếu, vừa đảm bảo quyền của người lao động, vừa đảm bảo cho kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp.


Cty Polytex Far Eastern VN (huyện Bàu Bàng) tổ chức xe đưa đi bầu cử sớm

Tin rằng với trách nhiệm của mình, tất cả cử tri là công nhân lao động sẽ cùng với cử tri cả nước tích cực tham gia bỏ phiếu đầy đủ để góp phần cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *