Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thăm công nhân Công ty TNHH Shyang Hung Cheng sau vụ ngạt khí

Chiều nay (27/5), Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Ong Thụy Hoàng Mai đã đến Bệnh viện Becamex và Bệnh viện Thuận An để thăm một số công nhân Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (cụm sản xuất An Thạnh, Thuận An) đang điều trị tại đây. Cùng đi có đại diện Ban Chấp hành CĐCS.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Ong Thụy Hoàng Mai thăm hỏi NLĐ

Gặp gỡ người lao động, Phó Chủ tịch Ong Thụy Hoàng Mai đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao 10 phần quà (1 triệu đồng/phần) để hỗ trợ những công nhân bị ảnh hưởng nặng nhất trong số hơn 40 công nhân phải nhập viện sau khi hít phải khí Amoniac rò rỉ từ một cơ sở sản xuất nước đá gần đó, xảy ra vào chiều ngày 25/5 vừa qua.

 Sau khi xảy ra vụ việc, LĐLĐ tỉnh cũng đã cử ngay cán bộ xuống hiện trường để nắm thông tin, hỗ trợ CĐCS và người lao động. Ban Chấp hành CĐCS công ty cũng đã huy động đoàn viên đưa những công nhân bị ảnh hưởng đến các cơ sở y tế, đồng thời đề xuất Ban Giám đốc ứng tiền ra để chi trả viện phí cho người lao động.

Hiện tại, sức khỏe của đa số công nhân đã ổn định trở lại và được xuất viện, chỉ còn một vài công nhân đang còn phải ở lại để theo dõi thêm, tuy nhiên tình trạng sức khỏe cũng đã dần hồi phục.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *