LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp và làm việc với LĐLĐ tỉnh Tây Ninh: “Nhân rộng mô hình Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”

Sáng ngày 28/10, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh do đồng chí Võ Văn Dũng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh và các đồng chí trong Thường trực, đại diện lãnh đạo các ban của LĐLĐ tỉnh đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc thành lập và đi vào hoạt động Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh phát biểu tại buổi làm việc

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh: “Từ khi có ý tưởng cho đến khi Quỹ ra đời, LĐLĐ tỉnh cũng gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với ý nghĩa cao đẹp nhằm chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi do khác, LĐLĐ tỉnh đã nhận được sự đồng thuận, tạo điều kiện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh. Đầu năm 2020 vừa qua, Quỹ đã được thành lập và đi vào hoạt động. Đến nay, Quỹ đã hỗ trợ cho 222 trường hợp công nhân lao động với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng”.

 Lãnh đạo công đoàn hai tỉnh chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh Võ Văn Dũng nhận định: “Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương là mô hình thiết thực nhằm chăm lo cho người lao động. Qua những kinh nghiệm đã được LĐLĐ tỉnh Bình Dương chia sẻ, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh sẽ nghiên cứu trình Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy để xin chủ trương, tiến tới thành lập Quỹ nhằm chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian tới.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *