Những ly mì vội vã của cán bộ công đoàn để kịp phân phát nhu yếu phẩm cho công nhân trước ngày giãn cách

Gần 20 tấn rau củ quả tiếp nhận từ UBMTTQVN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, công ty Quốc Cường (Tp.Thủ Dầu Một) cùng 19 tấn gạo tiếp nhận được từ Ngân hàng Agribank Bình Dương và Agribank Bắc Ninh đã được cán bộ chuyên trách Công đoàn tỉnh Bình Dương tập trung phân loại, chia ra nhiều phần nhỏ để kịp giao đến cho người lao động khó khăn tại một số khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn vào hôm qua (18/7), trước ngày Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tập thể cán bộ công đoàn chia gạo ra nhiều phần nhỏ để kịp giao đến cho người lao động

Để có thể chia sẻ “tấm lòng” của các mạnh thường quân đến nhiều công nhân lao động, cán bộ công đoàn đã chia nhỏ các phần quà nhận được ra làm nhiều phần. Dù ngày nghĩ nhưng biết tin đã tiếp nhận được các phần quà gửi đến người lao động, toàn bộ cán bộ chuyên trách công đoàn đã tích cực tham gia thực hiện.

Đã từ nhiều tháng nay, chuyện đi sớm, về trễ cùng những bữa ăn mì tôm vội vã hoặc có khi bỏ bữa đã quá đỗi quen thuộc với những người cán bộ công đoàn. Thế nhưng không một ai than vãn mà trái lại, ai cũng mong có thể đóng góp được nhiều hơn cho người lao động.

Bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan và cán bộ công đoàn tỉnh trao quà tại 1 khu phong tỏa

Anh Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An) cho biết, một số công nhân lao động khó khăn của công ty cũng đã được nhận những phần quà ý nghĩa này. “Thay mặt anh chị em công nhân lao động trân trọng cảm ơn các đơn vị tại trợ và cán bộ công đoàn cấp trên đã hỗ trợ”.

Anh Mai Thanh Tuyền, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng cũng đã trực tiếp đến nhận gạo và rau củ quả để phân phát cho người lao động trong công ty thuộc đối tượng F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn đang cách ly tại nhà trọ. “Xin chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ, anh chị cán bộ công đoàn đã đóng góp công sức để kịp thời hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho người lao động công ty chúng tôi”, anh Tuyền chia sẻ.

Những bữa ăn vội để kịp thời phân phát quà hỗ trợ người lao động của cán bộ công đoàn

Sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cùng với tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn tỉnh sẽ là sự động viên ý nghĩa góp phần giúp cho người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *