image banner
“Những chiến binh công đoàn” vào tâm dịch hỗ trợ bóc tách F0
Tôi gọi họ - Những tình nguyện viên công đoàn - là “những chiến binh”, bởi họ biết công việc mà họ tham gia lần này sẽ có nhiều gian nan, vất vả, thậm chí là hiểm nguy, nhưng với tinh thần vì cộng đồng, những người cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đã xách chiếc túi kèm theo vài bộ quần áo lên đường theo tiếng gọi của cộng đồng. Sau vài buổi tập huấn, họ khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, người cầm que test, người ghi số liệu, thông tin...chẳng khác nào đội ngũ nhân viên y tế thực thụ.

Tôi gọi họ - Những tình nguyện viên công đoàn - là “những chiến binh”, bởi họ biết công việc mà họ tham gia lần này sẽ có nhiều gian nan, vất vả, thậm chí là hiểm nguy, nhưng với tinh thần vì cộng đồng, những người cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đã xách chiếc túi kèm theo vài bộ quần áo lên đường theo tiếng gọi của cộng đồng. Sau vài buổi tập huấn, họ khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, người cầm que test, người ghi số liệu, thông tin...chẳng khác nào đội ngũ nhân viên y tế thực thụ.

96 F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch

“Sau hơn 10 ngày cách ly tại Bình Nhâm (Thuận An), em đã được trở về nhà. Trong những ngày đó, em thấy số lượng F0 rất nhiều nhưng đội ngũ nhân viên y tế thì ít nên khó có thể xoay sở được hết mọi công việc. Mấy hôm trước thấy công đoàn thông báo tham gia tình nguyện, vậy là em lập tức đăng ký với hy vọng góp một phần nhỏ bé để hỗ trợ các đơn vị cùng chống dịch”, đó là chia sẻ của chàng công nhân Lê Minh Đảo (Công ty TNHH Shyang Hung Cheng) khi nói về lý do anh tham gia đội tình nguyện.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Kim Loan thăm hỏi, động viên lực lượng tình nguyện viên công đoàn đang hỗ trợ địa phương Tân Đông Hiệp (Dĩ An)

Trong đội của Đảo còn một số anh chị em khác đã từng là F0, Nguyễn Thị Thu Kiều cũng là một trong số đó. Lý do Kiều tham gia tình nguyện cũng thật đơn giản: “Em nghe chị cùng làm công ty nói có đợt tình nguyện của công đoàn, ai đăng ký thì đi, vậy là em quyết định tham gia. Em là người đã “trải nghiệm” căn bệnh này nên em muốn góp một phần để ngăn chặn dịch bệnh”.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh, ngoài hơn 1.000 tình nguyện viên được các cấp công đoàn ra quyết định thành lập thì trong đợt chi viện cho các điểm nóng của các địa phương Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên lần này đã có gần 600 tình nguyện viên là cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia và có gần 500 người đang thực hiện nhiệm vụ với 96 tình nguyện viên là F0 đã khỏi bệnh. Số còn lại đã và đang được LĐLĐ tỉnh phối hợp với các đơn vị tập huấn nghiệp vụ và triệu tập khi có yêu cầu.

Quyết tâm vượt mọi khó khăn, vững tin chiến thắng đại dịch!

Trong chuyến tình nguyện lần này, nhiều bạn tình nguyện viên gặp không ít khó khăn, có khi phải sắp xếp lại công việc gia đình, tạm xa con cái, người thân...nhưng với tinh thần quyết tâm cùng Bình Dương chiến thắng đại dịch, các bạn đã hăng hái lên đường.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan và Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công LĐLĐ tỉnh Lưu Thế Thuận thăm hỏi, động viên và trao quà cho đội tình nguyện công đoàn đang hỗ trợ địa phương Hội Nghĩa (Tân Uyên)

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Bùi Thị Vân, hiện đang tham gia tình nguyện hỗ trợ tại phường Tân Đông Hiệp (Dĩ An) cho biết: “Ngày chuẩn bị tham gia, gần 3 – 4 giờ sáng em vẫn chưa ngủ được, hồi hộp lo lắng vì chưa tham gia gia công việc này bao giờ. Thấm thoát cũng đã gần 1 tuần trôi qua, mỗi ngày chúng em tự tin hơn và bớt đi nỗi sợ với một niềm tin chúng ta sẽ cùng nhau đoàn kết để chiến thắng dịch bệnh”.

Đó cũng là chia sẻ của nữ công nhân Công ty TNHH Chí Hùng Nguyễn Thị Mai Trang với Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan và Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công LĐLĐ tỉnh Lưu Thế Thuận nhân chuyến thăm của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh vào chiều qua (26/9).

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh động viên các tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ

“Lúc đầu em cũng sợ lắm, nhưng những ngày cách ly tại nhà, thấy nhiều anh chị cán bộ công đoàn đến các vùng đỏ phát quà cho công nhân, em chợt nghĩ ước gì mình cũng được tham gia các hoạt động như thế. Hôm nay, được tham gia tình nguyện, em thấy rất vui và hạnh phúc”, Trang bày tỏ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan trao quà cho nữ tình nguyện viên Nguyễn Thị Mai Trang

Chia sẻ với các tình nguyện viên tại những nơi đến, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan ghi nhận và biểu dương tinh thần nhiệt huyết, vượt khó, trách nhiệm vì cộng đồng của đoàn viên công đoàn. “Mong rằng các bạn hãy vững tin, vượt qua mọi khó khăn để góp phần cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Dương đã và đang quyết tâm cao nhất để sớm ngăn chặn đẩy lùi Covid-19. Với những người cán bộ công đoàn và công nhân lao động, họ đã và đang thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết để góp phần chung tay đưa Bình Dương sớm trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Thư viện video
  • Công nhân lao động Bình Dương phấn đấu trở thành đảng viên
  • 25 tiết mục dự thi đên chung kết xếp hạng Hội thi "Tiếng hát người lao động" tỉnh Bình Dương năm 2022
  • Công đoàn góp phần giữ vững quan hệ lao động
  • Chuyên mục Lao động Công đoàn: Các DN linh hoạt đảm bảo sức khỏe người lao động
  • Bình Dương khép lại Tháng Công nhân với nhiều điểm nhấn từ nỗ lực chăm lo cho công nhân
1 2 3 
Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 157
  • Trong tuần: 33 892
  • Tất cả: 1449458
Bản quyền thuộc LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Tầng 11, Tháp B, Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0274.3 822 148    Fax: 0274.3 848 198
Email:  banbientap@congdoanbinhduong.org.vn